Xác minh của cơ quan chức năng cho biết, sự việc nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng gây sốc trên xảy ra vào tháng 5/2020 trong một tiết học toán.

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, đoạn video này là sự việc có thật, xảy ra ở một cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình (Hà Nội).

Học sinh trong video học lớp 8. Cô giáo đã báo cáo lãnh đạo nhà trường. Cơ sở giáo dục này thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm.

Đồng thời yêu cầu học sinh quay video đưa lên mạng xóa video. Học sinh này hiện cũng đã tự bỏ học.

Sự việc xảy ra trong tình huống giáo viên thu tai nghe của học sinh. Em này đã không bình tĩnh, đi lên đòi lại và tát cô giáo.

Khoảnh khắc được cho là nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng.
Khoảnh khắc được cho là nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng (ảnh cắt từ video).

Việc này tưởng đã khép lại nhưng bất ngờ lại được đưa lên mạng từ một Facebook có tên Trần Tiger.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ngày 19/2, ông Bùi Văn Linh – vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD-ĐT), cho biết vẫn đang chờ báo cáo chính thức của Hà Nội về sự việc.

Trước đó, khi thông tin được lan truyền, Vụ Công tác HSSV yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh. Sở GD-ĐT Hà Nội kết hợp với UBND quận Ba Đình và cơ sở giáo dục trên để truy vấn lại hồ sơ kỷ luật, xác minh thông tin liên quan tới học viên.

Kết quả xác minh dự kiến sẽ báo cáo chính thức với lãnh đạo Sở GD-ĐT và Bộ GD-ĐT trong ngày 19/2.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Zing thông tin, ngày 17/2, đoạn video dài khoảng 15 giây xuất hiện trên mạng xã hội. Trong đó, một nam sinh đòi giáo viên trả lại điện thoại, đồng thời chửi tục. Sau khi không được đáp ứng, em này từ chỗ ngồi tiến lên bục giảng, tự lấy điện thoại trên bàn giáo viên và tát cô giáo.