Xe tải hàng chục tấn chở vú sữ kiểng đi vào đường cấm, những dễ dàng qua chốt kiểm dịch do tài xế nói tên Trưởng phòng CSGT tỉnh Trà Vinh.

Thông tin từ báo VTC NEWS, chiều ngày 6/9, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh, do có liên quan đến vụ việc thuê chở cây vú sữa kiểng khủng vào đường cấm trong thời gian giãn cách xã hội phòng Covid-19.

Liên quan đến vụ việc, tài xế điều khiển xe chở cây vú sữa khủng cho ông Tùng cũng bị phạt với các lỗi: Điều khiển xe tải đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào; Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Xe quá tải được vào đường cấm vì chở cây kiểng cho trưởng phòng CSGT
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Như báo Thanh Niên có đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội 1 tài khoản đăng tải bài viết kèm theo 3 video clip có nội dung liên quan đến hành vi chở cây vú sữa kích thước khủng trên xe tải hơn 10 tấn vào tuyến đường nông thôn có biển báo chịu tải tối đa 3,5 tấn và biển cấm ở đầu đường. Trong clip, tài xế xe tải báo với chốt kiểm soát dịch Covid-19 là chở cây cho thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh nên được lực lượng trực chốt cho qua.

Lí giải về việc này, ông Tùng thừa nhận chính mình là người thỏa thuận với nhà xe chở cây được nêu trong đoạn clip. Tuy nhiên, vị Trưởng phòng CSGT có thỏa thuận với đơn vị vận chuyển chở cây về nhà trồng khi hết giãn cách xã hội nhưng nhà xe đã tự ý vận chuyển cây mà không thông báo trước. Thượng tá Tùng không biết vụ việc tự ý vận chuyển cây vào nhà ông trong thời điểm đó.

Từ Khóa: