Vợ chồng Việt và đồng phạm thuê 70 ôtô tự lái rồi làm giả giấy tờ đem cầm cố, chiếm đoạt khoảng 40 tỷ đồng.

Nguồn tin từ báo VTC NEWS, chiều ngày 19/3, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Hoàng Tiến Việt (32 tuổi); Chu Thuý Hằng (31 tuổi, vợ Việt) và Nguyễn Hoàng Minh (21 tuổi) cùng trú huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, từ năm 2020 đến lúc bị bắt, vợ chồng Việt Hằng đã đi thuê ôtô của người dân tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và một số địa phương lân cận. Sau đó, Việt sử dụng phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép, làm giả CMND và sổ hộ khẩu của chủ sở hữu xe rồi thuê người làm giả giấy tờ đăng kí các xe đã thuê.

Đôi vợ chồng làm giả giấy tờ, chiếm đoạt 70 ôtô, thu lợi 40 tỷ đồng
Ản chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Để hợp thức hoá giấy tờ, Việt tiếp tục soạn hợp đồng chuyển nhượng xe ôtô của chủ xe cho thuê sang cho Hằng, Minh và giả chữ ký, dấu vân tay của chủ xe.

Với thủ đoạn trên trong gần nửa năm các đối tượng đã cầm cố, bán hơn 70 ôtô các loại, thu lợi bất chính khoảng 40 tỷ đồng.

Đôi vợ chồng làm giả giấy tờ, chiếm đoạt 70 ôtô, thu lợi 40 tỷ đồng
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Tin từ Zing, qua lời khai của 3 nghi phạm, sáng ngày 19/3, Công an Bắc Ninh bắt giữ anh em ruột Đinh Văn Tâm (30 tuổi) và Đinh Văn Dương (28 tuổi, quê Ninh Bình) sau khi xác định họ đã làm giả giấy tờ đăng ký xe cho Việt.

Hiện công an đã thu giữ toàn bộ số xe trên và 104 bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc.