Ông Huy bị điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Tối ngày 23/2, Công an TP. Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Xuân Huy (41 tuổi, cựu Phó đội trưởng Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục thuế quận Ninh Kiều) để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, năm 2020, Huy tham gia đoàn kiểm tra, phát hiện doanh nghiệp kê khai kế toán trong hoạt động kinh doanh không đúng quy định. Cán bộ này bị cho đã ra giá với doanh nghiệp 50-100 triệu đồng để bỏ qua vi phạm.

Cựu phó đội trưởng chi cục thuế ở Cần Thơ bị khởi tố
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Trong quá trình điều tra cảnh sát cho biết, với thủ đoạn trên, Huy đã chiếm đoạt tài sản của nhiều doanh nghiệp nhưng chưa công khai số tiền cụ thể, Zing thông tin.

Nguồn tin từ báo Người Lao Động, qua khám xét nơi ở của Huy trên đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều. Cơ quan điều tra đã thu được nhiều tài liệu quan trọng có liên quan đến vụ án.

Hiện Cảnh sát Cần Thơ thông báo các doanh nghiệp là bị hại trong vụ án nêu trên liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm và đảm bảo quyền lợi liên quan.

Từ Khóa: